Sử dụng kem mắt chuẩn theo hướng dẫn của chuyên gia

Được đánh giá là vùng da khó chiều và cần chăm sóc đặc biệt. Vùng da mắt không những cần sản phẩm đặc trị mà còn được sử dụng theo đúng cách để đạt được hiệu quả. Hãy cũng chuyên gia làm đẹp hướng dẫn bạn cách sử dụng kem mắt đạt chuẩn.

Thời điểm nào nên sử dụng kem mắt

Cũng như kem dưỡng da mặt, kem mắt là sản phẩm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da mỗi ngày. Thông thường sau độ tuổi 25 làn da dần lão hóa và xuất hiện dần các nếp nhăn và bọng mắt. Nếu không sử dụng kem dưỡng ẩm cho mắt từ sớm, làn da sẽ thiếu độ ẩm và dưỡng chất và sẽ trở nên lão hóa nhanh hơn sau tuổi 30. Vì vậy hãy sắm kem mắt ngay từ sớm, đừng đợi đến khi da mắt thâm quầng và xuất hiện nếp nhăn mới lo mua kem dưỡng.

Lựa chọn sản phẩm kem mắt phù hợp với tình trạng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kem dưỡng cho mắt với nhiều tác dụng khác nhau như cấp ẩm, chống lão hóa, chống nhăn, chống thâm bọng mắt… Dựa trên tình trạng thực tế của vùng da mắt bạn có thể lựa chọn sản phẩm kem mắt phù hợp nhất cho mình. Lưu ý quan trọng khi lựa chọn kem mắt đó là không chọn sai sản phẩm. Ví dụ làn da tuổi 25 chưa xuất hiện các vấn đề lão hóa nghiêm trọng, bạn có thể chọn các sản phẩm dưỡng ẩm cơ bản hoặc có thành phần chống lão hóa nồng độ thấp, làn da này nếu tham lam sử dụng sản phẩm chống lão hóa cho tuổi trung niên sẽ dẫn tới tình trạng da mắt bị thừa dưỡng và dễ xuất hiện các đốm trắng như mụn nước gây mất thẩm mỹ và rất khó điều trị. Vì vậy các bạn hãy lưu ý lựa chọn đúng sản phẩm, đúng tình trạng da nhé.

Lựa chọn kem mắt phù hợp với tình trạng da để đạt hiệu quả cao.
Lựa chọn kem mắt phù hợp với tình trạng da để đạt hiệu quả cao

Bôi kem mắt đúng kĩ thuật

Vì là vùng da nhạy cảm nên kĩ thuật thoa kem mắt cũng đặc biệt hơn các vùng da khác. Bạn nên sử dụng ngón áp út để thoa kem bởi vì ngón tay này có lực yếu, tránh được tình trạng tác động mạnh hay kéo miết lên bề mặt da gây giãn trùng và dễ hình thành nếp nhăn. Lấy một lượng kem vừa đủ chấm đều lên vùng hốc mắt và bọng mắt. Dùng ngón tay áp út massage nhẹ nhàng theo chiều ngược lại của nếp nhăn khoảng 3-4 vòng.

Sử dụng kem mắt chuẩn theo hướng dẫn của chuyên gia
Kĩ thuật thoa kem mắt theo hướng dẫn từ chuyên gia

Liều lượng và thời gian sử dụng

Việc sử dụng quá nhiều kem mắt sẽ gây cảm giác bết dính và tăng khả năng bám bụi vào ban ngày. Vì vậy bạn chỉ nên lấy một lượng vừa đủ để kem thẩm thấu hết vào da mắt. Thông thường lượng kem bằng hạt đỗ đủ để thoa hết cho hai bên mắt của bạn. Sử dụng kem mắt vào mỗi sáng và tối để da mắt được bảo vệ và chăm sóc tối đa. Tuy nhiên những sản phẩm kem mắt chống lão hóa có thành phần Retinol chỉ nên sử dụng vào ban đêm vì thành phần này rất nhạy cảm với ánh sáng, dễ dàng bắt nắng và lão hóa nhanh hơn nếu không bảo vệ.

Sử dụng kem mắt chuẩn theo hướng dẫn của chuyên gia
Lượng kem bằng hạt đỗ đủ tán đều hai bên da mắt

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chăm sóc da phù hợp và đăng kí trở thành đại lý của Bellewave, bạn có thể liên hệ đến hotline 0906295836 để được tư vấn và hỗ trợ thông tin tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *