Kem dưỡng mắt, dùng sao cho đúng?

Nếu đến tận năm 30 tuổi bạn mới quan tâm đến kem dưỡng mắt thì có vẻ như đã quá muộn. Tuy nhiên, muộn còn hơn là không bao giờ!

Kết quả hình ảnh cho lão hóa mắt

 

30 đã là muộn

Vùng da quanh mắt bắt đầu lão hóa từ khi nào? Không có câu trả lời chính xác cho điều này vì nó phụ thuộc vào cơ địa, điều kiện sống và chế độ chăm sóc của mỗi người. Tuy nhiên với cường độ thức khuya, làm việc với  máy tính, điện thoại và chế độ ăn uống thất thường của hầu hết mọi cô gái ngày nay, không khó để bắt gặp những nếp nhăn trên đôi mắt của các nàng mới chỉ ở tuổi 25. Vì vậy, hãy thêm kem dưỡng mắt vào quy trình chăm sóc da ngay ở quãng thời gian này của cuộc đời để 10 – 20 năm nữa  bạn không phải hối hận.

Nếu đến tận năm 30 tuổi bạn mới quan tâm đến kem dưỡng mắt thì điều này cũng đã là muộn. Tuy nhiên muộn còn hơn là không bao giờ!

Một hạt đậu xanh là đủ

Da quanh mắt đặc biệt nhạy cảm và cũng có thể nổi mụn. Quá nhiều kem dưỡng mắt sẽ làm bít tắc lỗ chân lông nhưng quá ít thì không đủ để kem phát huy tác dụng. Nếu bạn cảm thấy khó xác định liều lượng, hãy lấy lượng kem bằng 1 hạt đậu xanh cho mỗi bên mắt.

Ngón đeo nhẫn thần kỳ

Để thoa kem dưỡng mắt, hãy dùng đến ngón áp út. Đây là ngón tay ít tham gia vào các hoạt động thường ngày nhất, nên sở hữu vùng da mỏng nhất so với 4 ngón còn lại. Nó đủ dịu nhẹ để không làm tổn thương vùng da mắt nhạy cảm. Bạn hãy lấy kem lên đầu ngón áp út, chấm 4-5 điểm ở vùng xương gò má phía dưới bọng mắt sau đó tán đều lên đến gần thái dương.

Hình ảnh có liên quan

Sử dụng hàng đêm

Buổi tối luôn là khoảng thời gian quan trọng nhất cho việc dưỡng mắt. Bạn có thể bỏ qua bước thoa kem mắt buổi sáng (để tiện cho việc trang điểm mắt) nhưng không bao giờ được quên việc dưỡng mắt buổi tối. Kem dưỡng mắt nên thoa trước bước kem dưỡng ẩm. Kem mắt sẽ giúp giữ ẩm, tái tạo sức sống cho làn da ở khu vực này trong suốt đêm dài và ngăn sự xuất hiện của các nếp nhăn

Chống nắng và hạn chế thức khuya

Cho dù kem mắt có kỳ diệu đến đâu, và bạn có chăm chỉ thoa như thế nào thì cũng không có gì đảm bảo các nếp nhăn không xuất hiện nếu bạn thức khuya liên tục và không chống nắng cẩn thận khi ra ngoài. Kem chống nắng cho mắt không thể dùng chung với kem chống nắng cho mặt. Nó cần là một sản phẩm chống nắng có chỉ số cao nhưng thành phần đủ nhẹ dịu để không thể gây kích ứng. Kính râm cũng là người bạn đồng hành cần thiết.

10-11 giờ đêm là thời điểm bạn cần chìm vào giấc ngủ, để mắt nghỉ ngơi. Nên nhớ thói quen thức khuya sẽ dẫn đến việc các độc tố tích tụ quanh mắt tạo thành quầng thâm. Và theo các chuyên gia sắc đẹp, quầng thâm là thứ khó chữa hơn cả nếp nhăn.

Kết quả hình ảnh cho kem dưỡng mắt

https://bellewave.vn/san-pham-tai-nha/eyewave/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *