Sốc: số lượng tế bào mỡ chỉ tăng lên chứ không bao giờ giảm đi?

Nỗi ám ảnh với người béo

Số lượng tế bào mỡ trong cơ thể người dường như chỉ có thể thay đổi theo một chiều, trải qua thời niên thiếu, sự gia tăng này là liên tục, cho đến khi lượng tế bào mỡ đạt tới một dấu mốc ổn định ở tuổi trưởng thành, các nhà khoa học cho biết. Giống như thời gian đã trôi qua thì không bao giờ quay trở lại, số tế bào mỡ chỉ có tăng lên chứ không bao giờ giảm đi. Đó là lý do tại sao bạn béo lên thì dễ, mà để giảm được cân thì lại cực kỳ khó. Và vì vậy, đây chính là nỗi ám ảnh kinh khủng nhất đối với những người thừa cân.

Tin vui là mọi cánh cửa chưa hề đóng lại. Nếu số lượng tế bào mỡ không hề thay đổi theo thời gian, tại sao vẫn có lúc bạn béo lên một chút, hoặc gầy đi một chút? Hóa ra, bản thân mỗi tế bào mỡ không có kích thước cố định, chúng có thể phình lớn ra hoặc co nhỏ lại. Tập hợp của nhiều tế bào mỡ co lại sẽ giúp bạn giảm cân, và hiệu ứng trái ngược khi chúng cùng béo lên.

 

Vòng lẩn quẩn khi giảm cân

Bây giờ, nếu bạn là một người tương đối mập mạp, bạn nên biết rằng mình cũng sẽ có nhiều tế bào mỡ hơn người khác. Điều “đáng sợ” hơn là, một vài nghiên cứu chỉ ra rằng sau khi bạn làm gì đó, tập luyện hay ăn kiêng để giảm cân, thì các tế bào mỡ tăng số lượng. Bạn nhớ nguyên lý của chúng ta chứ? Số lượng các tế bào mỡ chỉ tăng lên chứ không bao giờ giảm đi. Điều này có nghĩa là gì? Chẳng lẽ sau khi bạn giảm cân, bạn lại có nguy cơ tăng cân trở lại, còn gấp nhiều lần hơn trước?

May mắn là không phải vậy. Tiến sĩ Kirsty L.Spalding, một nhà sinh học tế bào tại Viện Karolinska, Thụy Điển cho biết: Mặc dù các tế bào mỡ đúng là sẽ tăng số lượng sau khi bạn giảm cân, nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ tăng nhiều cân hơn. Lý do chưa biết tại sao là các tế bào mỡ sinh ra sau khi bạn giảm cân lại “gầy gò” hơn. Có thể nó liên quan đến vai trò của tế bào mỡ. Ngoài việc lưu trữ chất béo, tế bào mỡ còn làm nhiệm vụ tiết ra protein và các hooc-mon đóng góp vào quá trình chuyển hóa năng lượng. Bởi vậy, nếu bạn đang ăn kiêng hoặc tập thể dục, sẽ có sự tăng cân trở lại, nhưng nó là không đáng kể. Một khi bạn còn cố gắng, giảm cân là điều hoàn toàn khả thi. “Sau giảm cân, các tế bào mỡ trở nên nhỏ hơn, mà thường nhỏ hơn hẳn so với những người có chỉ số BMI tương tự”, Tiến sĩ Spalding cho biết.

Giải pháp giảm béo từ tế bào gốc

Dựa trên những nghiên cứu về tế bào gốc, BelleWave mang đến dòng sản phẩm Bodywave, mang đến một giải pháp hoàn hảo để giảm béo, liệu pháp giảm béo tác động ở cấp độ tế bào, ngăn chặn sự chuyển đổi tế bào mỡ tiền thân thành tế bào mỡ trưởng thành và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của tế bào mỡ, làm tiêu tan mỡ trưởng thành.

Chiết xuất từ những thành phần thiên nhiên cao cấp như cây kế sữa, tinh dầu hoa hồng phong lữ, hạt cây dây leo Guarana, kết hợp các công nghệ hiện đại công nghệ SlimSonix , công nghệ LipoFX™,  hệ thống máy móc tối tân sẽ đem đến những sản phẩm mang lại hiệu quả triệt để cho một thân hình thon gọn và khỏe mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *