Tẩy trang đúng cách đúng sản phẩm, da tươi trẻ nói không với lão hóa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tẩy trang. Phổ biến nhất là tẩy trang dạng nước, ngoài ra các dạng tẩy trang bằng sữa, dầu, sáp cũng được sử dụng khá nhiều do có ưu điểm riêng. Chúng ta hãy cùng điểm mặt 4 loại tẩy trang thông dụng nhất hiện nay và công dụng của mỗi loại.

Tẩy trang dạng nước

Phổ biến nhất trên thị trường là tẩy trang dạng nước. Đây là loại tẩy trang khá tiến lợi và phù hợp với mọi loại da. Dùng bông tẩy trang thấm đủ sản phẩm và thoa đều khắp mặt theo chiều ngang của da mặt hoặc hướng từ dưới đi lên. Điểm hạn chế của sản phẩm này là bông tẩy trang chà xát trên da mặt nên tránh sử dụng với da nhạy cảm và đang có mụn sưng viêm. Ngoài ra sản phẩm này thích hợp với da ít trang điểm hoặc trang điểm nhẹ nhàng. Những vùng trang điểm đậm và có thành phần chống trôi như mắt và môi sẽ cần chà xát nhiều lần dễ gây lão hóa và nếp nhăn nên cần sử dụng nước tẩy trang chuyên nghiệp riêng.

Tẩy trang đúng cách đúng sản phẩm, da tươi trẻ nói không với lão hóa
Tẩy trang dạng nước dùng kết hợp với bông tẩy trang

Tẩy trang dạng sáp

Tẩy trang dạng sáp, kem thường có dạng đặc và cần hóa lỏng trước khi sử dụng bằng cách cho ra lòng bàn tay và chà xát cho ấm nóng và lỏng bớt. Tẩy trang dạng này có thể dùng cho da trang điểm dày, đậm và dùng được cho cả vùng mắt, môi. Đối với lớp trang điểm chống trôi như mascara, bạn cần thoa sáp tẩy trang trước vào vùng lông mi, đợi 3-5 phút để sản phẩm phát huy tác dụng, sau đó dùng bông tẩy trang lau lại hết lớp trang điểm và tiến hành rửa mặt.

Tẩy trang dạng sữa

Lỏng hơn dạng sắp và đặc hơn dạng nước, tẩy trang dạng sữa thừa hưởng được ưu điểm của cả hai loại tẩy trang trên. Sản phẩm này không cần dùng bông tẩy trang nên tránh được việc chà xát, kéo miết trên bề mặt da. Lớp bụi và trang điểm sẽ được lấy đi nhẹ nhàng bằng cách massage sản phẩm và lau lại với bông tẩy trang hoặc giấy lụa. Ngoài ra dạng sữa lỏng có khả năng len lỏi sâu vào lỗ chân lông giúp lấy đi bụi bẩn và bã nhờn thừa trong lỗ chân lông nên rất thích hợp với da dầu, nhạy cảm.

Tẩy trang đúng cách đúng sản phẩm, da tươi trẻ nói không với lão hóa
Tẩy trang dạng sữa dịu nhẹ và được yêu thích vì thừa hưởng được nhiều ưu điểm từ các dạng khác

Tẩy trang dạng dầu

Xuất hiện tại thị trường châu Á và tạo thành cơn sốt, tẩy trang dạng dầu có khá nhiều ưu điểm được các tín đồ làm đẹp ca ngợi. Nhờ cấu trúc dạng dầu, sản phẩm này có khả năng hòa tan toàn bộ lượng dầu sâu trong lỗ chân lông và trên bề mặt da. Đây là sản phẩm được khuyên dùng cho da dầu mụn, da nhạy cảm. Điểm trừ duy nhất của tẩy da chết dạng dầu đó là quy trình thực hiện tốn nhiều thời gian hơn các sản phẩm khác. Sau khi massage mặt 3-5 phút bằng dầu tẩy trang, chúng ta cần tiếp tục nhũ hóa dầu bằng nước và massage tiếp trong khoảng 5 phút. Khi dầu được nhũ hóa hoàn toàn, dùng giấy lụa hoặc bông tẩy trang lau sạch và rửa lại với nước. Nếu sản phẩm không được nhũ hóa kĩ, dầu sót lại trong lỗ chân lông sẽ gây bít tắc và dễ hình thành mụn.

Tẩy trang đúng cách đúng sản phẩm, da tươi trẻ nói không với lão hóa
Tẩy trạng dạng dầu được khuyến khích sử dụng cho da mụn, nhiều dầu

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chăm sóc da phù hợp và đăng kí trở thành đại lý của BelleWave, bạn có thể liên hệ đến hotline 0906295836 để được tư vấn và hỗ trợ thông tin tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *