Dưỡng trắng da bằng vitamin C và những điều cần lưu ý

Không còn xa lạ với ngành mỹ phẩm, vitamin C là thành phần có mặt hầu hết trong các dòng dưỡng trắng da và điều trị nám sạm. Để việc dưỡng trắng da bằng vitamin C hiệu quả, bạn hãy bỏ túi các thông tin hữu ích sau.

Nồng độ

Tiêu chỉ hàng đầu trong việc lựa chọn sản phẩm vitamin C để dưỡng trắng da đó chính là nồng độ sản phẩm. Sản phẩm vitamin C tinh khiết có nồng độ càng cao thì khả năng kích ứng càng lớn. Hầu hết các tín đồ làm đẹp khi mới tập tành sử dụng vitamin C đều gặp phải tình trạng da mẩn đỏ, bong tróc, đỏ rát hay ngứa. Đây là kích ứng thường gặp khi sử dụng vitamin C để làm trắng da, kích ứng này sẽ giảm dần sau 2-3 ngày khi da đã làm quen với thành phần. Vì vậy khi mới làm quen với vitamin C, bạn nên lựa chọn nồng độ vừa phải (khoảng 20%) và sử dụng cách ngày để da tập làm quen với sản phẩm, tránh tình trạng da kích ứng bong tróc.

Dưỡng trắng da bằng vitam C và những điều cần lưu ý
Hầu hết da bị kích ứng, mẩn đỏ khi mới sử dụng vitamin C

Cách bảo quản

Khó bảo quản, dễ bị oxi hóa và bắt nắng là đặc tính của vitamin C. Vì vậy khi sử dụng sản phẩm vitamin C, bạn rất cần đặc biệt lưu ý cách bảo quản.  Hầu hết các sản phẩm vitamin C đều được nhà sản xuất bảo quản trong lọ thủy tinh tối màu. Điều kiện tốt nhất để vitamin C không bị oxi hóa là tránh ánh nắng trực tiếp và bảo quản trong tủ lạnh. Mách bạn một mẹo nhỏ khi bảo quản vitamin C đó là dùng giấy bạc bọc ngoài vỏ lọ để ảnh sáng không lọt qua được. Bạn có thể áp dụng mẹo này để vitamin C sử dụng được lâu hơn. Đặc biệt các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn không nên sử dụng vitamin C đã bị oxi hóa và ngả sang màu vàng cam. Điều này sẽ khiến da nhanh bị lão hóa và tối xỉn màu hơn cả trước khi sử dụng.

Dưỡng trắng da bằng vitamin C và những điều cần lưu ý
Nhà sản xuất thường sử dụng lọ thủy tinh tối màu để bảo quản vitamin C

Thời gian sử dụng

Sử dụng vitamin C vào ban ngày sẽ giúp da tránh được oxi hóa. Tuy nhiên không ít chị em đã khóc ròng sau khi sử dụng vitamin C đi ra nắng. Do rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và dễ bị oxi hóa nên da mặt lập tức ngả vàng và trở nên tối sạm. Nếu không có một quy trình chăm sóc da chuyên nghiệp và chống nắng tốt, bạn chỉ nên sử dụng vitamin C vào ban đêm để đảm bảo da không bị bắt nắng. Đây là lời khuyên của chuyên gia dành cho những người mới tập tành sử dụng vitamin C.

Kem chống nắng

Khi sử dụng vitamin C, da trở nên nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và rất dễ bắt nắng. Đây là lý do vì sao các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng vitamin C vào buổi đêm và bắt buộc sử dụng kem chống nắng vào ban ngày. Được mệnh danh là vệ sĩ của làn da, kem chống nắng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc bảo vệ và chống lão hóa cho làn da. Vì vậy đừng xa rời người bạn thân của mình bất kể ngày mưa hay ngày nắng bạn nhé.

Dưỡng trắng da bằng vitamin C và những điều cần lưu ý
Kem chống nắng là yêu cầu bắt buộc khi dưỡng trắng da bằng vitamin

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chăm sóc da phù hợp và đăng kí trở thành đại lý của Bellewave, bạn có thể liên hệ đến hotline 0906295836 để được tư vấn và hỗ trợ thông tin tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *